Chú Tễu kể chuyện Tết Trung thu

 Các bạn nhỏ thân mến!

Nhắc đến Tết là người ta nghĩ ngay đến niềm vui, gắn với không khí sum họp nhộn nhịp đầm ấm. Đặc biệt là với trẻ em, Tết là một dịp để chúng mình háo hức mong chờ biết bao điều mới mẻ, kì diệu sẽ tới.

Trong năm, có 1 ngày Tết đặc biệt nhất với các em nhỏ đó là Tết Trung thu. Tết Trung thu hay còn được gọi là Tết trông trăng, Tết Đoàn viên diễn ra hàng năm vào ngày 15 tháng 8 âm lịch theo nguồn gốc từ Trung Quốc. Không rõ Tết Trung thu ra đời chính xác là thời gian nào. Chỉ biết rằng, tục lệ này đã có cách đây ít nhất 2.000 năm rồi. Các vị vua chúa thời xưa có tục lệ cúng thần mặt trời vào mùa xuân và thần mặt trăng vào mùa thu. Vì vậy, cứ đến ngày Rằm tháng 8 hàng năm, khi mà mặt trăng tỏa ánh sáng hiền dịu nhất, chính là lúc lễ tế mặt trăng bắt đầu.


   Đèn ông sao – món quà không thể thiếu mỗi dịp Tết Trung thu

Trẻ em rất mong đợi đón ngày tết này vì thường được ông bà, ba mẹ tặng đồ chơi như đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân...Theo truyền thống, Trung thu  cũng là Tết đoàn viên, đó là khoảng thời gian đại gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh trung thu ngọt ngào. Dưới ánh trăng rằm sáng rọi cùng đèn hoa rực rỡ, nhiều nơi tổ chức múa sư tử, múa lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng sẽ đến với mọi nhà.

Tết Trung thu chắc hẳn nhiều bạn nhỏ sẽ rất tò mò, khi được nghe nói tới các nhân vật như chú Tễu, chú Cuội ngồi gốc cây đa, chị Hằng Nga hay như cách bày mâm cỗ Trung thu thế nào cho đẹp mắt, tục hát trống quân hay hội rước đèn…

Cuốn sách “Chú Tễu kể chuyện Tết Trung thu” sẽ là lời giải đáp thú vị về tất cả sự kiện, nhận vật liên quan trong ngày lễ ngập tràn sắc màu này.

Chúng mình hãy cùng khám phá với chú Tễu nhé.