Những câu hỏi thường gặp về sử dụng Classbook

 

Thiết bị liệu có ảnh hưởng tới thị lực của người dùng?

Việc lựa chọn công nghệ tấm nền tiên tiến IPS (In Plane Switching) – công nghệ của màn hình iPad, đảm bảo khả năng hỗ trợ góc nhìn rộng (tối đa 178 độ), màu sắc trung thực và tự nhiên. Đồng thời, việc lựa chọn kích thước màn hình 8” với tỷ lệ 4:3 cũng giúp việc đảm bảo tính đồng nhất với kích thước thật của sách giáo khoa.

Cấu hình, hệ điều hành và dung lượng pin của máy như thế nào?

Thiết bị Classbook sử dụng nền tàng Android được tùy biến đảm bảo vấn đề bảo mật, bộ nhớ trong tối thiểu 16 GB để đảm bảo nhu cầu lưu trữ dữ liệu của học sinh, dung lượng pin cho phép sử dụng đọc sách từ 8-10 tiếng.

Thời gian bảo hành của máy như thế nào? Thiết bị có dùng được 3-5 năm hay không?

Tuổi thọ của thiết bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có chất lượng của thiết bị và hành vi sử dụng của người dùng. Chúng tôi tiến hành quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất thiết bị và cài đặt phần mềm. Thiết bị được bảo hành miễn phí trong thời gian 12 tháng. Ngoài thời hạn bảo hành, người dùng có thể được hưởng các chính sách hỗ trợ sau bảo hành với mức chi phí hợp lý.

Classbook có thể kết nối ra máy chiếu được không?

Classbook kết nối trực tiếp ra màn hình TV thông qua cổng HDMI. Đồng thời, người dùng sử dụng thêm một dây chuyển tiếp HDMI-VGA có thể kết nối Classbook với máy chiếu để phục vụ trình chiếu.

Classbook có thể kết nối với những thiết bị nào, thông qua cổng nào?

Classbook có 3 đường kết nối tới các thiết bị bên, bao gồm:

Cổng microSD cho phép đưa thẻ nhớ microSD lên tới 32GB.

Cổng microUSB cho phép kết nối Classbook và máy tính.

Cổng HDMI cho phép Classbook kết nối với màn hình TV hoặc máy chiếu (trường hợp máy chiếu yêu cầu thêm một bộ chuyển đổi

Có cách nào chống các em học sinh trong lớp cầm nhầm máy của nhau hay không?

Classbook có tính năng “Nhãn vở điện tử”, theo đó mỗi máy được gắn với tên một học sinh. Học sinh khác cầm nhầm máy vì không biết mật khẩu nên không thể thay đổi tên trên nhãn vở.

Tôi lo ngại con tôi còn nhỏ và hiếu động sẽ làm rơi vỡ thiết bị Classbook?

Chúng tôi có thiết kế một bao da đi kèm thiết bị nhằm hạn chế thiệt hại trong trường hợp va đập. Tuy nhiên quý vị phụ huynh vẫn nên hướng dẫn con em mình có ý thức giữ gìn đồ đạc của mình.

Học sinh có được mang Classbook tới lớp hay không?

Classbook là một công cụ chuyên dụng cho học tập. Học sinh không thể cài và chơi trò chơi, không thể truy cập Internet cho các mục đích giải trí bằng Classbook. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi và các đối tác đã trực tiếp giới thiệu sản phẩm tới khoảng 400 trường phổ thông trên toàn quốc tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng và Đà Nẵng và trao đổi với ban giám hiệu cũng như đội ngũ giáo viên của các trường. Nhìn chung, nhà trường và giáo viên hoàn toàn ủng hộ cho các em mang Classbook tới lớp học tập.