Thêm màu sắc, Thêm rực rỡ cùng bao da Classbook

Chào đón năm học mới 2013-2014, sản phẩm sách giáo khoa điện tử Classbook được cập nhật thêm nhiều loại bao da với những sắc màu rực rỡ mới: xanh, đỏ, trắng (bên cạnh màu đen truyền thống). Trong đó, phiên bản màu trắng sẽ được dành riêng cho đội ngũ giáo viên phổ thông trong phiên bản Classbook Giáo viên.

Hãy lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp khi đặt hàng Classbook nhé!

Những câu hỏi thường gặp về sử dụng Classbook

 

Thiết bị liệu có ảnh hưởng tới thị lực của người dùng?

Việc lựa chọn công nghệ tấm nền tiên tiến IPS (In Plane Switching) – công nghệ của màn hình iPad, đảm bảo khả năng hỗ trợ góc nhìn rộng (tối đa 178 độ), màu sắc trung thực và tự nhiên. Đồng thời, việc lựa chọn kích thước màn hình 8” với tỷ lệ 4:3 cũng giúp việc đảm bảo tính đồng nhất với kích thước thật của sách giáo khoa.

Cấu hình, hệ điều hành và dung lượng pin của máy như thế nào?

Thiết bị Classbook sử dụng nền tàng Android được tùy biến đảm bảo vấn đề bảo mật, bộ nhớ trong tối thiểu 16 GB để đảm bảo nhu cầu lưu trữ dữ liệu của học sinh, dung lượng pin cho phép sử dụng đọc sách từ 8-10 tiếng.

Thời gian bảo hành của máy như thế nào? Thiết bị có dùng được 3-5 năm hay không?

Tuổi thọ của thiết bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có chất lượng của thiết bị và hành vi sử dụng của người dùng. Chúng tôi tiến hành quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất thiết bị và cài đặt phần mềm. Thiết bị được bảo hành miễn phí trong thời gian 12 tháng. Ngoài thời hạn bảo hành, người dùng có thể được hưởng các chính sách hỗ trợ sau bảo hành với mức chi phí hợp lý.

Classbook có thể kết nối ra máy chiếu được không?

Classbook kết nối trực tiếp ra màn hình TV thông qua cổng HDMI. Đồng thời, người dùng sử dụng thêm một dây chuyển tiếp HDMI-VGA có thể kết nối Classbook với máy chiếu để phục vụ trình chiếu.

Classbook có thể kết nối với những thiết bị nào, thông qua cổng nào?

Classbook có 3 đường kết nối tới các thiết bị bên, bao gồm:

Cổng microSD cho phép đưa thẻ nhớ microSD lên tới 32GB.

Cổng microUSB cho phép kết nối Classbook và máy tính.

Cổng HDMI cho phép Classbook kết nối với màn hình TV hoặc máy chiếu (trường hợp máy chiếu yêu cầu thêm một bộ chuyển đổi

Có cách nào chống các em học sinh trong lớp cầm nhầm máy của nhau hay không?

Classbook có tính năng “Nhãn vở điện tử”, theo đó mỗi máy được gắn với tên một học sinh. Học sinh khác cầm nhầm máy vì không biết mật khẩu nên không thể thay đổi tên trên nhãn vở.

Tôi lo ngại con tôi còn nhỏ và hiếu động sẽ làm rơi vỡ thiết bị Classbook?

Chúng tôi có thiết kế một bao da đi kèm thiết bị nhằm hạn chế thiệt hại trong trường hợp va đập. Tuy nhiên quý vị phụ huynh vẫn nên hướng dẫn con em mình có ý thức giữ gìn đồ đạc của mình.

Học sinh có được mang Classbook tới lớp hay không?

Classbook là một công cụ chuyên dụng cho học tập. Học sinh không thể cài và chơi trò chơi, không thể truy cập Internet cho các mục đích giải trí bằng Classbook. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi và các đối tác đã trực tiếp giới thiệu sản phẩm tới khoảng 400 trường phổ thông trên toàn quốc tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng và Đà Nẵng và trao đổi với ban giám hiệu cũng như đội ngũ giáo viên của các trường. Nhìn chung, nhà trường và giáo viên hoàn toàn ủng hộ cho các em mang Classbook tới lớp học tập.

Hướng dẫn sạc pin thiết bị:

 

Xin quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau để pin có được hiệu suất cao và tuổi thọ lâu nhất:

 1. 1.Lần đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái pin từ 8h đến 10h, có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho hết điện có sẵn trong pin.

 2. 2.Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã xả hết điện của pin (còn khoảng từ 1-3%) và thời gian sạc pin cũng thực hiện như lần sạc thứ nhất, từ 8h đến 10h.

 3. 3.Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng hết điện của pin (khoảng dưới 5%) và thời gian sạc pin cũng từ 8h đến 10h.

 4. 4.Các lần sạc tiếp theo: Bạn không nên để cạn kiệt pin cũng như không nên sạc khi pin vẫn còn quá nhiều điện. Cách sạc khuyến cáo là sạc khi pin còn 1 vạch (khoảng 20-30%). Sau khi sạc đầy (100%)  thì dừng sạc. Thời gian sạc đầy thông thường từ 4h đến 6h.

 5. 5.Sau 30 lần sạc bình thường thì nên để pin gần cạn kiệt 1 lần sau đó tiến hành sạc đầy, như thế pin sẽ được làm tươi và kéo dài tuổi thọ.

Cách xử lý nhanh các lỗi thường gặp:

 1. 1. Thiết bị không thể khởi động:

  - Cắm nguồn sạc vào thiết bị để đảm bảo thiết bị được cấp nguồn điện. Tiết hành khởi động thiết bị.

  - Nếu không, kiểm tra đầu cắm sạc vào thiết bị để đảm bảo thiết bị được cấp nguồn để tránh lỗi tiếp xúc.

  - Nếu thiết bị vẫn không thể khởi động, vui lòng liên hệ Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

  2. Không thể cập nhật hoặc nâng cấp ứng dụng

  - Đảm bảo máy tính và thiết bị được kết nối thông qua phụ kiện cáp kết nối đi kèm.

  - Đảm bảo phần mềm quản lý thiết bị Classbook Manager thông báo đã kết nối thành công.

  - Đảm bảo tính tương thích của thiết bị với phần mềm Classbook Manager tương ứng.

  3. Treo máy: Vui lòng tiến hành khởi động lại thiết bị thông qua nút nguồn  hoặc liên hệ Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

  Xin trân trọng cảm ơn

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị Classbook

 

 1. 1. Trong quá trình sử dụng lâu dài và liên tục, thiết bị có thể phát nhiệt (nóng) và ảnh hưởng đến việc sử dụng của thiết bị. Xin vui lòng lưu ý các biện pháp sử dụng hợp lý để không gây hiện tượng quá nóng hoặc ảnh hưởng đến các sự cố kỹ thuật khác.

  2. Nếu Classbook không được sử dụng trong thời gian dài, xin vui lòng sạc đầy pin trong chu kỳ mỗi lần một tuần để tránh hiện tượng khó khởi động lại sau một thời gian dài không sử dụng.

  3. Xin vui lòng sử dụng đúng các phụ kiện đi kèm để tránh các hư hỏng và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ thiết bị.

  4. Lưu ý tiến hành sạc điện khi thấy các hiện tượng sau:

  - Cảnh báo pin sắp hết trên thanh công cụ hoặc có thông báo trên màn hình.

  - Thiết bị tự động tắt hoặc không thể khởi động

  5. Trường hợp cần nâng cấp hoặc cập nhật phần mềm, ứng dụng và nội dung sách giáo khoa điện tử, xin vui lòng tham khảo thông tin từ nhà sản xuất tại Classbook.vn để tiến hành nâng cấp hệ thống, phần mềm, ứng dụng và các nội dung liên quan khác.

  6. Trong quá trình sử dụng, lưu ý tránh làm rơi hoặc để thiết bị va đập mạnh. Không sử dụng thiết bị Classbook gần các nguồn nhiệt độ cao, độ ấm lớn, bụi, từ trường mạnh hoặc làm việc lâu dưới trời nắng.

  7. Việc lau chùi thiết bị phải tiến hành nhẹ nhàng, cẩn thận với các phụ kiện chuyên dụng dành cho vệ sinh thiết bị điện tử (nước lau chùi màn hình, khăn lau..).

  8. Tuân thủ mọi hạn chế về thiết bị điện tử tại những nơi được cảnh báo như máy bay, gần các thiết bị y tế, trạm xăng hoặc những nơi  có những nơi có nhiên liệu, hóa chất…

  9. Thiết bị Classbook không chống nước, vì vậy luôn phải giữ thiết bị khô ráo.

  10. Tuyệt đối không dùng sạc của loại máy khác để sạc pin, để làm cho IC bị chập cháy.

  11. Không được tự ý bóc tem bảo hành hay làm rách nát tem. Trong trường hợp đó, khách hàng sẽ không được bảo hành.

  12. Không tự ý tháo mở hoặc tự ý can thiệp vào bên trong hoặc hệ điều hành của máy.

  13. Chỉ những nhân viên kỹ thuật được đào tạo của các trung tâm bảo hành được ủy quyền mới được phép tiến hành sửa chữa thiết bị.