123 thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu

 (Dân trí) - Chiều 24/8, 123 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2013 đã được ghi tên vào Sổ vàng trong buổi lễ được tổ chức tại ngôi trường đại học đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.


Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình gặp mặt và tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2013. Cũng tại chương trình, 206 thủ khoa các ngành đào tạo đại học, học viện trong địa bàn thành phố cũng được vinh danh.

Nguyễn Quỳnh Anh - Thủ khoa xuất sắc Viện ĐH Mở tự hào được viết tên vào Sổ vàng: "Hôm nay, được cùng các bạn viết tên mình vào Sổ vàng tại Văn Miếu em cảm thấy rất vui và vinh hạnh. Xin được gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, thầy cô đã nâng bước cho em có được vinh dự này.

Trong bầu không khí của Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên tại Việt Nam, em rất tự hào và mong muốn được tiếp nối truyền thống của các bậc học sĩ xưa, góp sức mình cho đất nước. Đây sẽ là cột mốc đáng nhớ trong cuộc sống của em".

Thủ khoa Học viện Hành chính Đinh Trọng Nghĩa chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui và tự hào, song cũng cảm thấy có trách nhiệm nhiều hơn, để tiếp tục nỗ lực và đóng góp hơn nữa không chỉ cho mình hay gia đình mà còn cho đất nước. Em cho rằng ghi danh vào Sổ vàng không phải là cái đích mà là bước đầu vững chãi để em đi tiếp trên con đường còn nhiều gian nan và thử thách".

Chương trình gặp gỡ thủ khoa 2013 là năm thứ 11 liên tiếp, TP. Hà Nội tổ chức vinh danh các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện. Qua 10 năm, đã có 1.203 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố.

Trong suốt 10 năm đó, các thủ khoa tích cực tham gia vào hoạt động tuyên truyền truyền thống hiếu học, cổ vũ tinh thần học tập của thế hệ trẻ.
Mới đây nhất, trong hai ngày 17-18/8 tại huyện Ba Vì, Hà Nội, 123 thủ khoa xuất sắc đã tích cực tham gia vào các hoạt động tìm hiểu về xây dựng nông thôn mới, từ thiện xã hội, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Thủ đô và đất nước.

Tiếp nối chương trình gặp mặt và tuyên dương thủ khoa, các bạn trẻ sẽ tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2013 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 25/8 cũng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

(Theo Dân trí 25/08/2013)