Sách giáo khoa điện tử được vinh danh Sao Khuê 2015

 Thiết bị công nghệ phục vụ giảng dạy và học tập tích hợp 2.000 cuốn sách giáo khoa vừa được xếp hạng 4 sao.

Ngày 24/4, Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới của Công ty cổ phần Sách điện tử giáo dục - EDC (NXB Giáo dục) tiếp tục được vinh danh và xếp hạng Giải pháp ưu việt 4 sao trong Lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2015.

Trên nền tảng Classbook, gần 2.000 cuốn sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách giáo viên và sách tham khảo từ lớp 1 tới lớp 12 của Nhà xuất bản Giáo dục đã được số hóa, biên tập. Người dùng có thể truy cập vào kho sách Classbook và tải về nội dung theo yêu cầu với mức giá ưu đãi đặc biệt.

IMG_4071Classbook được vinh danh nhóm giải pháp cho ngành giáo dục

Ngoài hệ thống sách giáo khoa và sách bổ trợ, Classbook hiện nay còn cung cấp hệ thống ứng dụng học tập bổ trợ như tập hợp 7.000 bài giảng chọn lọc, các phần mềm học ngoại ngữ, hơn 1.000 ứng dụng bổ trợ học tập và trò chơi trí tuệ giúp học sinh vừa chơi vừa học một cách trực quan sinh động.Đại diện nhà xuất bản cho biết, các cuốn sách giáo khoa điện tử được biên tập và phát triển thêm nhiều nội dung đa phương tiện, với những hình ảnh, chú thích, đoạn âm thanh, video, các thí nghiệm ảo và mô phỏng, các đoạn hội thoại ghi âm, đánh vần, từ điển và đặc biệt là các bài tập tương tác. Những dữ liệu này cho phép người dùng không chỉ học tập một cách thú vị và dễ dàng hơn, mà còn có thể tự đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức của mình.

Classbook đã được đưa vào sử dụng trong nhà trường tại nhiều tỉnh thành trong cả nước dưới 2 hình thức là một thiết bị học tập cá nhân và thiết bị cấu thành trong giải pháp lớp học thông minh, kết nối thầy và trò trong một môi trường dạy và học tương tác.

Trước đó từ khi ra đời, sách giáo khoa điện tử đã được tặng miễn phí cho học sinh ở nhiều nơi trên đất nước như các em ở trường Phổ thông Dân tộc bán trú, THCS Văn Lăng (Đồng Hỷ, Thái Nguyên); trường THCS Tôn Quang Phiệt (Nghệ An)...